zalo

0917569624

Những điều cần lưu ý khi thi công cầu thang sắt mỹ thuật

Những điều cần lưu ý khi thi công cầu thang sắt mỹ thuật

Trong tổng thể thiết kế ngôi nhà của bạn thì cầu thang sắt được xem là xương sống và là phần quan trọng nhất. Cũng chính điều đó mà khi thi công cầu thang gia chủ và nhà thầu thường cẩn trọng và lựa chọn rất kỹ.  Những điều cần lưu ý khi thi công cầu thang sắt mỹ thuật sau sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý.

Những điều cần lưu ý khi thi công cầu thang sắt không nên bỏ qua

Đầu tiên là những điều cần lưu ý về số bậc thang

Không phải số bậc thang như thế nào cũng được và có thể lựa chọn tùy ý. Theo nguyên tắc về phong thủy thì bậc cầu thang cần đảm bảo quy tắc 4n+1 và theo quy luật nhân sinh ( sinh lão bệnh tử). Gia chủ và nhà đầu tư cần thiết kế sao cho bậc thang đầu tiên là sinh và bậc cuối cùng cũng là sinh thì gia đình mới yên ấm, hạnh phúc và mang lại nhiều tài lộc.

Lan can của cầu thang sắt

Trong thi công cầu thang sắt thì không thể thiếu lan can. Và cầu thang sắt là mẫu cầu thang được ưa chuộng vì dễ dàng tạo dang theo ý muốn. Trên thị trường hiện nay có 2 mẫu lan can cầu thang được ưa chuộng đó là lan can sắt thẳng và lan can hoa văn, mỗi loại có những ưu và khuyết điểm khác nhau.

Tuy những mẫu lan can hoa văn có mẫu mã đẹp, độc đáo và đa dạng nhưng lại gây khó khăn trong việc vệ sinh  và giá thành hơi cao.

Còn với lan can sắt thẳng vì có thể thiết kế đơn giản, nên không được những người khó tính ưa sự cầu kì sắc sảo lựa chọn, nhưng sản phẩm này lại vệ sinh khá dễ và giá thành lại rẻ hơn.

Lưu ý về chất liệu mặt cầu thang

Đối với phần mặt cầu thang, tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn chất liệu gỗ, bê tông lát gạch men hay đá hoa cương. Cần đảm bảo sự hài hòa, đồng nhất với sàn và nền gạch để tạo sự hoàn mỹ cho ngôi nhà.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *