zalo

0917569624

Thiết kế nhà phù hợp với người mệnh Thủy

Thiết kế nhà phù hợp với người mệnh Thủy

Phong thủy trong thiết kế nhà là điều rất quan trọng và được gia chủ quan tâm, lựa chọn rất kỹ lưỡng. Trong lối kiến trúc nhà của người mệnh Thủy thường sử dụng nhiều gam màu trắng, xanh lam, đen,… vì đây là những màu hợp với bản mệnh. Bên cạnh đó, việc bài trí thêm bể cá, chậu cây thủy sinh sẽ góp phần giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong sức khỏe và công việc.

Hướng nhà phù hợp cho những người mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường phù hợp với các hướng Bắc, Đông Nam, Nam. Nên những hướng cửa chính của các phòng như: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp nên quay về hướng này. Và nên chọn những hướng xấu để xây dựng phòng vệ sinh.

Cách bài trí nội thất cho nhà cho người mệnh Thủy

Bên cạnh việc tìm hướng và bài trí theo mệnh thì gia chủ cần quan tâm đến những điều cấm kỵ và cách làm cho sinh khí mạnh hơn.

Việc bài trí cho người mệnh Thủy thực chất không khó, do những người mệnh Thủy bản thân luôn tốt đẹp về sức khỏe, may mắn, về tài lộc. Cho nên, những người mệnh Thủy không cần phải kích hoạt thủy khí quá nhiều và có thể dễ dàng hóa giải nếu vô tình bài trí nhầm.

Tuy thế nhưng những người mệnh Thủy cần chú ý đến việc bài trí, điều này không cẩn thận sẽ làm quá tay, giúp gia tăng thủy khí trở nên quá dồi dào, át hết hỏa khí, mộc khí ở những cung thuộc hành Hỏa, hành Mộc, làm trôi  hết may ăn,s tài lộc trong nhà.

Những màu sắc giúp gia tăng sinh khí cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy ngũ hành, việc bài trí nhà cần phù hợp với nhau theo tương sinh, tương hợp. Điều này có nghĩa là màu sắc thuộc các hành như: Thủy, Mộc, Kim sẽ tốt nhất cho ngươi mệnh Thủy.

Màu trắng là màu thuộc hành Kim nên rất phù hợp và có lợi cho người mệnh Thủy. Và các màu sắc như: đen, xanh lam thuộc bàn mệnh; những màu xanh lá cây và màu gỗ thuộc hành Mộc cũng rất phù hợp. Nhưng tốt nhất, những người thuộc Thủy nên chọn màu trắng là màu chủ đạo cho vách ngăn, tường rào, cửa cổng,… cho phong thủy ngôi nhà mình.

Những gam màu nâu và vàng thuộc hành Thổ những người thuộc mệnh Thủy không nên sử dụng để trang trí nhà.

Đôi khi, màu xanh biển đậm của mệnh Thủy cũng được những người trẻ tuổi yêu thích sự tự do và bay nhảy lựa chọn. Nhiều gia đình cũng thường hay chọn màu này để trang trí trong phòng của các bé trai để kích thích sự sáng tạo và năng động của trẻ.

Đối với những món đồ dùng hay những vật trang trí thì nên lựa chọn màu đen hoặc xanh lam để hỗ trợ cho người mệnh Thủy. Hoặc những gam màu thuộc hành Mộc như: gam màu xanh, những người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng nhưng không nên quá nhiều.

Màu đen là màu thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí,  đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tính tế. Bên cạnh đó, đây còn là màu mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và là ranh giới phân định rõ ràng các không gian trong nhà, mang đến sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều có thể gây nên cảm giác nặng nề, nên cần sử dụng với mức độ vừa phải. Gia chủ nên tránh sử dụng màu đen ở những hướng Nam, không dùng cho phòng trẻ nhỏ, không sử dụng nhiều ở phòng khách, phòng ăn.

Việc sử dụng màu đen thông qua đồ nội thất, khung ảnh, khung kính nhà sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Lựa chọn chất liệu và hình dáng của các vật trang trí phù hợp

Đối với những vật đại diện cho mệnh Thủy như: bể cá, các loại cây thủy sinh, bồn tắm,….rất thích hợp nên được lựa chọn rất nhiều.

Các vật dụng, đồ dùng có hình tròn, hình trụ, lượn sóng thuộc hành Kim, Mộc, Thủy nên sử dụng và tránh những hình dạng nhọn vì thuộc hành Hỏa.

Bên trong nhà nên sử dụng nhiều cây xanh, treo thêm chuông gió bằng kim loại hay các bức tượng bằng đồng hoặc gỗ.

Những món đồ vật có tính Thổ như: gốm sứ, đá, những người mệnh Thủy nên tránh hoặc hạn chế sử dụng. Mà thay vào đó hãy sử dụng những đồ vật thuộc Kim sẽ hỗ trợ rát nhiều cho vận mệnh của người mệnh Thủy.

Thủy sinh Mộc nên những món đồ gỗ rất tốt cho người mệnh này. Tuy nhiên, cần sử dụng với mức độ vừa phải và nên kết hợp với màu trắng, không nên quá lạm dụng vì Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại.

Những món đồ vật trang sức làm từ pha lê tím- đá phong thủy đặc trưng cho hành thủy, những người thuộc mệnh này nên sử dụng để tăng cường sức khỏe và sự may mắn.

Nhằm mang đến may mắn và thuận lợi trong công việc, những người mệnh Thủy nên sử dụng những đồ vật có hình khỉ và lợn để trang trí nhà. Những mó đồ vật cũng như chất liệu dành cho người mệnh Thủy không nhiều nên những người mệnh này có thể thay thế bằng cách sử dụng tranh vẽ hoặc các vật trang trí có hình sóng nước hay cũng có thể sử dụng màu sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *