zalo

0917569624

Phong thủy cho ban công nhà bạn

Phong thủy cho ban công nhà bạn

Là một trong những vị trí của ngôi nhà bạn phải  tiếp xúc nhiều nhất với thiên nhiên cũng như hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều nhất. Sân thượng ban công còn là nơi mà mọi người dễ nhìn thấy và để lại ấn tượng nhiều nhất.

Tuy nhiên, trong việc xây sân thượng ban công thì bạn cần chú ý đến một số quy tắc về phong thủy sau:

Hướng ban công về phía Đông hoặc Nam là tốt nhất

Theo như  phong thủy thì sau khi xây ban công nằm ở hướng Đông thì sẽ mang đến tài vận cho gia chủ và tình cảm gia đình luôn tốt đẹp. Ánh sáng mặt trời trong lành vào buổi sáng sẽ mang đến sự ấm áp, tinh thần của các thành viên luôn khỏe khoắn và vui tươi.

Còn đối với ban công hướng Nam sẽ mang đến ngôi hà bạn không khí dễ chịu nhờ những luồn gió mát mang lại sức sống và năng lượng.

Nếu bạn xây ban công hướng Bắc, thì nhược điểm lớn nhất là phải hứng chịu hững cơn gió lạnh, mưa bão làm ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà cũng như không khí trong gia đình.

Hướng Tây ban công lại phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, ban đêm không tiêu tan hết nhiệt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên

Sự gần gũi với thiên nhiên thông qua việc bày trí các cây cảnh, chậu cá, hồ nước là một trong những thiết kế ban công sân thượng lý tưởng. Nhưng bạn cần đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ, không mảnh vụn chồng chất.

Những giống cây có màu xanh thẫm, có sức sống mãnh liệt, ưa nắng, rất thích hợp để trồng trên ban công, sân thượng như: kim phát tài, trúc cảnh, vạn niên thanh.

Những mẫu thiết kế ban công đường thảng, vòm tròm là thích hợp nhất và cần tránh những mẫu răng cưa, góc nhọn.

Bạn nên treo những giỏ hoa màu sắc, rũ xuống thiết kế hà bạn có ban công, đối diện với cửa lớn hay ban công hàng xóm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *